Lời khuyên dành cho những bạn lần đầu nhập hàng Trung Quốc

1. Một tài khoản Taobao
– Tài khoản này có thể đồng thời mua hàng trên các trang Taobao, 1688, Tmall và Xianyu (Trang chuyên bán hàng second hand nhưng cũng có rất nhiều xưởng bán -giá rẻ).

怎么看自己的淘宝账号是多少_白小姐救世民,白小姐救世民彩图,白小姐救世网,白小姐救世民ab,白小姐救世民ab彩图

– Bạn có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại Việt Nam, thời gian tạo cũng rất nhanh, thao tác đơn giản. 
– Lưu ý nhỏ là bạn nên note lại Id và Pass của tk này và truy cập thường xuyên để tránh bị đóng băng hoặc bị thu hồi tài khoản.

2. Các phương thức thanh toán


– Thanh toán qua Alipay (Cần tài khoản đã xác thực)
– Thanh toán qua thẻ Visa (Không cần tài khoản xác thực)
– Nhờ dịch vụ thanh toán hộ (Cần tài khoản đã xác thực)
Để cụ thể về ưu nhược điểm của từng phương thức thanh toán thì rất dài nên mình sẽ viết sau nhé. 

3. Vốn từ tiếng Trung
– Điều kiện này quan trọng hay không thì tùy vào mỗi người. Nếu bạn nhờ dịch vụ order hộ thì có thể không cần phải biết tiếng. Nhưng tốt hơn bạn vẫn nên có một chút vốn từ tiếng Trung để tự đọc hiểu sản phẩm, đọc review, đọc đánh giá shop hoặc chăm chỉ google translate để không chọn nhầm sản phẩm.

 

– Còn nếu bạn là người tự mua hàng thì Tiếng Trung thật sự rất quan trọng. Đa số các nhà cung cấp ở Taobao, 1688, Tmall đều bán cho người bản địa nên ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Trung. Một số nhà cung cấp trên 1688 khi biết người bán là người ngoại quốc sẽ không trung thực và gửi hàng xấu, hàng lỗi cho bạn. Thêm một thực tế là người China có lòng tự hào dân tộc rất cao, nên việc được giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ giúp họ có thiện cảm về bạn hơn, giúp cho việc nhập hàng hóa sẽ trôi chảy hơn. Mặc dù yếu tố biết tiếng này không quyết định được việc bạn sẽ nhập được mặt hàng tốt, nhưng ít ra tránh được tình trạng hàng lỗi, hàng xấu, bị tráo hàng, hoặc tệ hơn là bom hàng. 

4. Tìm công ty vận chuyển thích hợp
Hiện nay, không khó để tìm được một công ty vận chuyển từ China về Việt Nam. Nhưng chính vì quá nhiều sự lựa chọn nên đôi khi bạn thấy mình như rơi vào mê hồn trận, thật sự không biết nên tìm công ty nào để chọn mặt gửi vàng. Thật ra thì không có công ty nào là tốt nhất, chỉ có công ty phù hợp nhất với bạn thôi. Vậy thì tiêu chí nào để lựa chọn công ty, sau đây là một số điều kiện, bạn xem mình phù hợp với cái nào nhé:
– Giá cước.
– Tốc độ vận chuyển
– Các gói dịch vụ ( gói nhanh – chậm, dịch vụ kiểm đếm hàng, dịch vụ thanh toán hộ, dịch vụ mở khóa, v.v…)
– Chất lượng phục vụ (thái độ, tốc độ trả lời,…)
– Chất lượng đóng hàng, check hàng,….
– Chính sách rõ ràng, hợp lý.
– Vị trí thuận tiện trong việc giao nhận hàng.

 

Các bạn nên lựa chọn thật kĩ đơn vị vận chuyển phù hợp với nhu cầu trước khi xuống đơn hàng và đồng hành cùng các công ty đó. Các năm gần đây, việc kiểm soát gắt gao hàng nhập từ China về Việt Nam đã làm cho tiến độ vận chuyển thường xuyên bị tắc nghẽn, dẫn đến việc khách hàng mất lòng tin vào các công ty. Nhưng dù có một trăm công ty thì cũng chỉ có vài cửa khẩu, nên các bạn cần bình tĩnh, sáng suốt hơn trước khi nhảy đơn vị vận chuyển, tránh tình trạng bị các saler chèo kéo, quảng cáo không đúng sự thật.