Hướng dẫn xem hàng trên Taobao cho những bạn mới bắt đầu

Thường thì các bạn mới mua hàng sẽ quan tâm cách xem giá và độ uy tín của shop. Sau đây Ali88 sẽ hướng dẫn các bạn xem các thông số trên Taobao/Tmall. Thông số như hình dưới đây:

Cách xem hàng trên Taobao/ Tmall

  • 1 tệ ~ 3450 tùy thời điểm.
  • Địa chỉ shop các bạn nên chọn ở 广州 (Quảng Châu) để thời gian ship hàng nhanh hơn.
  • Lượt review càng cao thì sản phẩm càng có độ uy tín cao. Thông thường các shop trên Tmall tuy giá sẽ cao hơn nhưng lượt mua nhiều hơn Taobao vì độ uy tín của trang cũng như của nhà cung cấp.

Còn về độ uy tín của shop, ở Taobao có các mức độ khác nhau。 Mức độ được sắp xếp từ thấp đến cao như sau:

Trái tim
Kim cương
Vương miện xanh
Vương miện vàng


Như hình trên, thì cứ 5 biểu tượng trái tim sẽ đổi được 1 biểu tượng kim cương, và tương tự như vậy cho đến biểu tượng vương miện vàng. Thông thường các bạn order hay chọn shop từ 3 kim cương trở lên vì độ uy tín cao hơn các shop trái tim. Nhưng không có nghĩa các shop trái tim đều là hàng lởm, chỉ là họ mới xây dựng Shop nên chưa có nhiều lượt đánh giá cao thôi.
Ngoài các tiêu chí trên, còn có các tiêu chí về tốc độ gửi hàng, thái độ phục vụ, hàng hóa có giống với ảnh trên web hay không, số tiền ký gửi của shop cho alibaba,…
Ngoài ra, có một cách cực kì hữu hiệu để quyết định sản phẩm đó có nên mua hay không đó chính là xem Review trực tiếp từ những người đã mua sản phẩm trước đó. Xem thêm tại đây nha!


By: admin